Zuli-Picard ชกมวยมาหลายปี เพื่อให้ได้เข็มขัดทองกลับคืนมา

Zuli-Picard ชกมวยมาหลายปี เพื่อให้ได้เข็มขัดทองกลับคืนมา

Zuli-Picard เกิดในเขตเมกตติคัชการ์ซินเจียงในปี 1994 เริ่มฝึกชกมวยกลางทะเลทรายกับพ่อโค้ชมวยตั้งแต่อายุ 3 ขวบ

Maimaiti Aisheng บิดาของ ซูลี่ Zuli Picard เป็น นักกีฬาชกมวย ตั้งแต่วันที่เขาเข้าสู่โลกการชกมวย Maimaiti Aili มีความฝันที่จะคว้าเหรียญรางวัลให้กับประเทศ แต่ก็ไม่เคยเป็นจริง ผมต้องกลับบ้านเกิดและเป็นโค้ชมวย เมื่อกว่า 20 ปีก่อน โค้ชมวยไมตรีปรากฏตัวมากขึ้นในฐานะครูพลศึกษาท้ายที่สุดแล้วในยุคนั้นใครจะเรียนมวยสากลอาชีพด้วยวิธีสำเร็จรูป

ในปี 1994 มีการก่อตั้ง ทีมมวย ซินเจียงในปีนั้นแม่ของซูลี่ตั้งครรภ์“ โล่งมากตอนนั้นฉันบอกว่าถึงเธอจะให้กำเนิดลูกสาวเธอก็ยังต้องฝึกชกมวย” นั่น ปีการเกิดของ ซูลี่ Zuli Picard ทำให้ Maimaiti ปรารถนาที่ไม่สิ้นสุด ตอนอายุ 11 ขวบ ซูลี่ Zuli เข้าโรงเรียนกีฬาภายใต้การแนะนำของพ่อเขาได้รับเลือกให้เข้าร่วมทีม Xinjiang Boxing

เมื่ออายุ 14 ปีหลังจากทำงานหนักมาหลายปี ซูลี่ Zuli Picard ได้รับเลือกให้เป็นทีมฝึกอบรมระดับชาติที่ อายุ 20 ปี “ ทุกวันฉันต้องตื่น 6 โมงเช้าเพื่อฝึกร่างกายพ่อไม่เคยเรียกร้องให้ฉันไปฝึกซ้อมเขาแค่ปลุกฉันและบอกว่าฉันจะไปฝึก?” เด็กหนุ่มซูลี่จะตื่น ทุกครั้งที่ได้ยินพ่อเรียกให้ไปฝึกด้วยกันตั้งแต่นั้นมาพ่อของเขาก็ปลูกเมล็ดพันธุ์ในใจว่า “ในฐานะนักกีฬาวินัยในตนเองเป็นสิ่งแรกเสมอ”

เมื่อเทียบกับคำพูดและการกระทำของพ่อแม่ของเธอ ซึ่งเป็นครูสอนดนตรีนั้นเต็มไปด้วยความขัดแย้งเกี่ยวกับเส้นทางชกมวยของ ซูลี่ Zuli Picard ในแง่หนึ่งเธอหวังว่าลูก ๆ ของเธอจะประกอบอาชีพที่เธอชอบ แต่ในทางกลับกัน ความโหดร้ายของการชกมวยทำให้หัวใจของเธอมีสติไม่สามารถทนได้ ตั้งแต่เด็ก ซูลี่ Zuli Picard อยู่ร่วมกับพ่อของเขาในทุก ๆ เกม แต่แม่ของเขา “ไม่กล้าดูเกมของลูกชายเลย”

“แม่ของฉันคิดว่าสภาพแวดล้อมในครอบครัวของเราดีทำไมเราต้องตีแบบนี้” ซูลี่ Zuli Picard กล่าวแม่ไม่ต้องการดูเกมของตัวเอง แต่ไม่กล้าดูมัน หลังจากการแข่งขันแต่ละครั้งแม่ของฉันจะขอให้ ซูลี่ Zuli Picard ถ่ายเซลฟี่เพื่อไม่ให้แม่ของฉันต้องกังวล ซูลี่ Zuli Picard จะถ่ายเซลฟี่ก่อนเริ่มการแข่งขันแต่ละครั้งหลังการแข่งขันเขาจะส่งรูปถ่ายที่ “สะอาด” นี้ไปให้แม่

ในความเป็นจริงแม่ของฉันรู้มาตลอดว่าซูลี่ “โกหก” สำหรับตัวเองและเธอก็รู้ด้วยว่าหลังจากนั้นการชกมวยก็คือความฝันของซูลีเมื่อไม่ได้ตั้งใจแม่ของเธอก็พูดกับซูลีว่า“ มันยากที่จะทำอะไรสักอย่างหยุดพักเมื่อคุณไม่ ทำได้ไม่ดี แต่อย่ายอมแพ้เพราะมีไม่กี่คนที่ยังคงมีอยู่ ” เป็นประโยคที่ทำให้ ซูลี่ Zuli Picard ยังคงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้

ในตอนท้ายของปี 2014 ซูลี่Zuli Picard เลือกที่จะถอนตัวจากการฝึกซ้อมทีมชาติและเริ่มชกมวยอาชีพ ทั้งเขาและพ่อของเขาเชื่อไหมจีนทำไมไม่มีคนสามารถเป็นแชมป์โลกได้ ออกจากซินเจียงและมาที่เซี่ยงไฮ้ที่ Apollo Boxing Gym โรงยิมมวยที่ก่อตั้งโดยนักมวยหญิงชาวอเมริกัน ซูลี่ Zu เริ่มฝึกชก มวยอาชีพ ทุกวันอี้ลี่จะแบกกระเป๋าขนาด 6 กก. และขึ้นรถไฟใต้ดิน เป็นเวลาครึ่งชั่วโมงเพื่อไปโรงยิมชกมวยหลังจากฝึกซ้อมอย่างหนักหลายชั่วโมงเขาจะแบกกระเป๋าใบเดียวกันและกลับบ้าน “มีแอร์บนรถไฟใต้ดิน ” หน้าร้อนฉันใส่เสื้อผ้าหนา ๆ

เพราะกลัวว่ากล้ามเนื้อจะหนาวไม่ว่าวันนั้นจะร้อนแค่ไหน ฉันก็ไม่สามารถเปิดเครื่องปรับอากาศได้บางครั้งฉันก็ไม่สามารถกินอาหารเย็นเพื่อควบคุม น้ำหนักของฉันมันยากที่จะหลับตอนกลางคืน เพราะความหิวและความร้อนการฝึกของเขายังไม่เป็นวิทยาศาสตร์เพียงพอและเขาก็ต้องทนทุกข์ทรมานมากเพราะมัน อย่างไรก็ตามเขามองว่าการชกมวยเป็นอาชีพของเขาเสมอ “ไม่มีอาชีพไหนเหมาะกับฉันไปกว่าการชกมวยฉันเลือกอาชีพนี้ไม่ใช่แค่ทำเงิน แต่เพราะฉันชอบ” ซูลี่ Zuli Picard กล่าว

Zuli-Picard

ชัยชนะ Zuli Picard

ในปี 2015 ซูลี่ Zuli Picard ได้เข้าร่วม “Fist League” มันอยู่บนแพลตฟอร์มนี้เองที่ ซูลี่ Zuli Picard รุ่นเยาว์เริ่มเติบโตและสะสมสถิติชนะ 8 ครั้ง, แพ้ 0, เสมอ 1 และ 6 KO ในการแข่งขันลีกชก มวยต่างประเทศ ในปี 2559 ซูลี่ Zuli Picard ได้รับรางวัล WBO Oriental Gold Belt ที่ว่าง ในฐานะนักสู้มืออาชีพรุ่นเยาว์ที่เติบโตบนแพลตฟอร์ม “Fist League” ผลงานของ ซูลี่ Zuli Picard ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากโลกภายนอกอยู่เสมอ

ในศึกชิงแชมป์รายการ 168 ปอนด์ระหว่าง WBO เอเชียแปซิฟิกและองค์กรข้ามทวีปตะวันออกในมุมไบประเทศอินเดีย ในเดือนสิงหาคมปีนี้ซูลีพิคาร์ดแพ้ นักมวย ชาวอินเดียและแชมป์มวย WBO Eastern Intercontinental อย่าง Singh ด้วยการตัดสิน 0-3 เข็มขัดทอง 

แม้ว่าผลลัพธ์จะน่าผิดหวัง แต่ ซูลี่ Zuli Picard ก็ไม่แพ้ลมในเกมนั้น Singh ฝ่ายตรงข้ามของเขาตอบสนองต่อการโจมตีที่รุนแรงของ ซูลี่ Zuli Picard โดยการหลบและเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง การตัดสินคะแนน 0 ถึง 3 ยังทำให้คนนอกแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความได้เปรียบในสนามเหย้าของซิงเกอร์

เกมนั้นทำให้ ซูลี่ Zuli Picard มองเห็นช่องว่างของตัวเองท้ายที่สุด ถ้าเขาแข็งแกร่งพอเขาสามารถหักล้างความได้เปรียบ ในสนามเหย้าของคู่ต่อสู้ด้วยความได้เปรียบอย่างท่วมท้น ในขณะเดียวกัน ซูลี่ Zuli Picard ก็มองเห็นศักยภาพของเขาและเห็นว่าเขาสามารถแข่งขันได้สูง ฝ่ายตรงข้ามระดับความเป็นไปได้ของสงคราม

ที่เมือง Chongqing Wansheng เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ซูลี่ Zuli Picard เอาชนะ Liaoning junior Yingzhi ได้อย่างง่ายดายในงาน “Fisting Power” ซึ่งถือเป็นชัยชนะสำหรับเขาในการเตรียมตัวสำหรับการเริ่มต้นครั้งใหม่ ในวันที่ 16 ธันวาคม ซูลี่ Zuli Picard จะกลับมายืนบนเวทีการแข่งขัน Intercontinental Golden Belt อีกครั้ง

ครั้งนี้เขาจะแข่งขันกับ Pavel Semjonov จากเอสโตเนียเพื่อชิง WBA Asian Golden Belt ที่งาน “Fisting Peak” ซึ่งจัดขึ้นที่ Zhongshan, Guangdong .. “ฉันมีความสุขมากที่ได้โจมตีเข็มขัดทองอินเตอร์คอนติเนนตัลอีกครั้งที่จงซานฤดูร้อนนี้ฉันเสียเข็มขัดทองในอินเดียครั้งนี้ฉันจะได้มันกลับคืนมาอย่างแน่นอน!” ซูลิพิการ์ดกล่าว

2017 “Fisting Power” -WBO Intercontinental Boxing Championship จะจัดขึ้นในวันที่ 15 และ 16 ธันวาคมที่ Zhongshan Stadium ตอนนั้นซูลี่จะเล่น

 

ติดตาม ข่าวกีฬา อื่นๆได้ที่ : buyxocialishnline